Yến Sào Khánh Hoà đâu mới là thật ?

Công ty Yến Sào Khánh Hoà là công ty khai thác, chế biến và bán sản phẩm yến đảo thiên nhiên Khánh Hoà nhiều năm nay. Tuy nhiên cái tên Khánh Hoà là tên địa danh và không thể bảo hộ thương hiệu được

Yến Sào Khánh Hoà đâu mới là thật ?

yen-sao-khanh-hoa

 Như các bạn đã biết yến sào Khánh Hoà là một thương hiệu của nhà nước. Khi nhắc đến yến sào người ta nghĩ ngay đến yến sào Khánh Hoà vì địa danh này gắn liền với nghề yến sào từ nhiều năm trước. Và công ty Yến Sào Khánh Hoà là công ty khai thác, chế biến và bán sản phẩm yến đảo thiên nhiên Khánh Hoà nhiều năm nay. Tuy nhiên cái tên Khánh Hoà là tên địa danh và không thể bảo hộ thương hiệu được. Chính kẽ hở nãy là điều kiện để nhiều đơn vị lấy tên yến sào khánh hoà để bán hàng, thậm chí copy sao chép hình ảnh sản phẩm, tài liệu để đánh lừa người tiêu dùng.

 Bạn có thể kiếm chứng bằng cách search yến sào Khánh Hoà sẽ ra rất nhiều kết quả nào là: yenkhanhhoa.net, toyenkhanhhoa.vn...vv... Nhưng yến sào khánh hoà chỉ có duy nhất một website chính là: yensaokhanhhoa.com.vn. Yến Sào Khánh Hoà chính gốc chỉ bán sản phẩm yến đảo thiên nhiên có giá dao động từ 9 - 24 triệu/100gram và không bán sản phẩm yến nhà nuôi.

yen-sao-khanh-hoa-01

Vậy Yến Sào Khánh Hoà có tốt không ?

yen-sao-khanh-hoa-03

( Ảnh được trích dẫn từ nghiên cứu khoa học hàm lượng nitrate trong yến đảo và yến nhà )

Như đã nói yến sào Khánh Hoà chính gốc chỉ bán yến đảo và để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta phải trả lời cho câu hỏi yến đảo có tốt không ? yến đảo và yến nhà thì cái nào tốt hơn ?

Hiện này đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng dinh dưỡng trong yến đảo và yến nhà là hoàn toàn như nhau. Và sự thật là chim yến sống trong nhà cũng hoàn toàn kiếm ăn ngoài tự nhiên như Yến Đảo. Hơn nữa Yến Nhà còn được bảo vệ khỏi các dịch hại như: chuột, gián, nấm mốc, bọ...vốn khó phòng ngừa tại các hang động do vậy tổ yến trong nhà sạch hơn, không có nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến tổ yến như yến ngoài đảo. 

Minh chứng cho điều này là bảng so sánh thành phần chất Nitrite và Nitrate (không tốt cho sức khoẻ) ở trong yến đảo cao hơn yến nhà nuôi rất nhiều. trích dẫn từ bài viết phân tích khoa học của Malaysia https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2214317315000025

Vậy tại sao bạn phải mua yến đảo giá cao hơn rất nhiều ????

Cách phân biệt tổ yến thật giả kém chất lượng

 Như đã nói ở trên Yến Sào Khánh Hoà không phải tên thuơng hiệu và rất nhiều đơn vị đã dựa vào điều này để trà trộn hàng hoá không rõ nguồn gốc, hàng nhập khẩu kém chất lượng và lấy tên Khánh Hoà hay Nha Trang để bán hàng. Lưu ý các tên địa danh, tỉnh thành đều không bảo hộ thương hiệu được và ai cũng có thể lấy tên như vậy để bán hàng. Và trớ trêu thay tại Nha Trang Khánh Hoà rất nhiều những đơn vị làm giả như vâỵ và thật khó mua được yến sào nguyên chất, chất lượng tại Nha Trang, Khánh Hoà. Mặt khác họ dựa vào tâm lý của bạn là: " mua tại Nha Trang Khánh Hoà thi chắc chắn phải tốt rồi, đúng tổ yến thật rồi "

Chúng tôi hay nhận được những câu hỏi của khách hàng khi đi du lịch Nha Trang hỏi là: " chị ở chợ Đầm mua yến sào ở đây có tốt không em ", " chị đi Nha Trang du lịch muốn mua yến sào về làm quà cho gia đình thì có nên mua ngoài chợ không em, thấy giá cũng rẻ lắm ". Thật ra đây là vấn đề tế nhị Tâm Yến muốn chia sẻ với các bạn đang tìm mua yến sào Khánh Hoà cần hết sức cẩn trọng. Không nên ham rẻ, không nên mua yến sào ngoài chợ Nha Trang từ những tiểu thương vì 99% là bạn sẽ mua phải hàng giả, hàng pha trộn.

Vậy bạn mua tổ yến để bồi bổ sức khoẻ dựa vào cái tên Yến Sào Khánh Hoà hay chất lượng sản phẩm ?yen-sao-khanh-hoa-04

 Nếu bạn là người đang muốn mua tổ yến sào Khánh Hoà thì bạn hãy tự hỏi bạn cần mua sản phẩm này vì cái tên hay không, bạn có biết được chính xác nguồn gốc hay không khi giữa thị trường là hàng trăm thương hiệu lấy tên Khánh Hoà, hay bạn mua vì chất lượng thật sự của sản phẩm. Vì vậy Tâm Yến khuyên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh. Hãy lựa chọn những đơn vị đầu tư vào chất lượng sản phẩm, có đảm bảo, cam kết rõ ràng, có uy tín trên thị trường lâu năm, đặc biệt là những đơn vị nuôi trồng trực tiếp.

Tôi tin bạn đã có nhận định riêng của mình !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Tổ yến huyết bị làm giả như nào

 

 

 

 


Tin liên quan

Từ khóa: yến sào khánh hoà


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN