chân yến là gì ? chân yến có tốt không ?

chân yến là gì. chân yến sử dụng có đảm bảo dinh dưỡng, có tốt như tổ yến hay không và rất nhiều câu hỏi khác mà Tâm Yến nhận được hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết của yến sào Tâm Yến để hiểu hơn về sản phẩm siêu dinh dưỡng này nhé.

Chân yến là gì ?

chân yến sử dụng có đảm bảo dinh dưỡng ?

Giữa chân yến và tổ yến lựa chọn sản phẩm nào thì phù hợp ?

Dinh dưỡng của chân yến có tốt như tổ yến hay không ?

 Và rất nhiều câu hỏi khác mà Tâm Yến nhận được hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết của yến sào Tâm Yến để hiểu hơn về sản phẩm siêu dinh dưỡng này nhé.

 Chân tổ yến là phần hình thành đầu tiên của tổ yến, bạn cứ hình dung như này, chân yến là hai cái móng nhà đầu tiên mà chim yến làm, sau đó mới kéo sợi từ chân này qua chân kia. Trong khoảng từ 30 - 45 ngày sẽ tạo thành tổ yến hoàn chỉnh như chúng ta thấy bên dưới. Sản phẩm chân yến có được do 1 trong hai trường hợp này mà ra:

1, Trong quá trình thu hoạch nếu không khéo léo người thợ thu hoạch yến sẽ dễ làm gãy phần chân yến vì phần này bám rất chắc vào thanh làm tổ, nếu không có kinh nghiệm thu hoạch rất khó để lấy đc trọn vẹn tổ yến. Và xác suất phần chân yến gãy ra chiếm khoảng 5 -  10% sản lượng yến thu hoạch.

2, Trong quá trình làm ra sản phẩm tổ yến tinh chế làm sạch nguời ta thường loại ra phần chân yến chỉ giữ lại sợi yến, nên phần chân yến có được trong quá trình làm ra tổ yến tinh chế và bán ra thị trường. Đến đây thì bạn cũng đã hiểu chân yến là gì rồi phải không ?

Chân yến có tốt không, có dinh dưỡng như yến tổ không ?

 Về dinh dưỡng chân tổ yến cũng là từ tổ yến mà ra nên về dinh dưỡng so với yến sợi là như nhau, bạn không cần phải lo lắng về điều này nhé. Ngược lại chân yến còn có những ưu điểm mà yến tổ không có được như sau:

Ưu điểm:

- Vì chân yến có kết cấu dạng cục và chim yến phải mất rất nhiều công sức để tạo ra hai phần móng nhà này, bao gồm nhiều lơp nước bọt chồng chéo lên nhau nên chân yến về độ nở sẽ nở nhiều hơn yến tổ vì vậy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá nhiều khi bạn mua cho cả gia đình sử dụng, hoặc để sử dụng lâu dài cũng rất tiết kiệm.

- Chân yến khi ăn rất giòn, dai, sực sực, mùi thơm dễ chịu. Khi ăn cũng mang lại nhiều cảm giác hơn.

- Phần chân yến thường rất ít lông nên khâu sơ chế tiết kiệm nhiều thời gian, độ hao hụt thấp hơn yến tổ. Ví dụ bạn mua 100gram tổ yến còn lông sau khi sơ chế nhặt sạch lông chỉ thu được 75 - 80gram yến đã làm sạch còn chân yến có thể thu được 85 - 90gram. Điều này cũng tiết kiệm thêm một khoản chi phí khi sử dụng yến.

Nhược điểm:

- Thời gian ngâm nở lâu hơn bình thường: thông thường phải mất 4 - 5 tiếng ngâm nở hoàn toàn. Trong quá trình ngâm phải dùng tay tách rời từng phần chân yến ra, như vậy khi chưng sẽ chín đều và dễ ăn hơn. Thường một số khách hàng hay bỏ qua bước này nên khi chế biến ăn có cảm giác cục cục ở giữa nghĩ là khó ăn, không chất lượng là không phải bạn nhé ! Bạn có thể tham khảo video chi tiết về hướng dẫn chế biến chân yến của chúng tôi trong video bên dưới:

- không có sợi dài như yến tổ, hình thức nhìn như những mảnh vỡ nên chỉ thích hợp sử dụng, không thích hợp làm quà biếu. Nếu bạn có nhu cầu biếu người thân trong gia đình thì không sao nhưng nếu biếu đối tác, khách hàng thì nên lựa chọn sản phẩm yến tổ vì nhìn đẹp mắt hơn và cũng tăng thêm phần trang trọng cho món quà.

Vây bạn nên chọn chân yến hay yến tổ ?

Qua bài viết bạn cũng phần nào trả lời được cho câu hỏi chân yến là gì, chân yến có tốt không ? Chọn sản phẩm nào đó là tùy vào mục đích sử dụng và tài chính của bạn. Bạn muốn sử dụng sản phẩm toàn sợi yến thì lựa chọn yến tổ, muốn sử dụng sản phẩm nở nhiều, tiết kiệm chọn chân yến.

Yến Sào Tâm Yến là đơn vị cung cấp tổ yến nhà nuôi trực tiếp không qua trung gian các sản phẩm yến sào nguyên chất 100%, đã có chỗ đứng và uy tín trên thị trường 10 năm qua. Bạn có thể tham khảo sản phẩm chân yến nguyên chất 100% của chúng tôi tại đây:

- chân yến rút lông làm sạch - Tâm Yến

- chân yến thô còn lông - Tâm Yến

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Tâm Yến !

Tìm hiểu chúng tôi - yến sào Tâm Yến tại đây: Đôi điều về yến sào Tâm Yến

Yến Sào Tâm Yến - Gửi Tâm vào sản phẩm

188 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM ( Vincom Nguyễn Xí )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Đặt hàng ngay: 0902774444  -  0916664118


Tin liên quan

Từ khóa: chân yến là gì, chân yến có tốt không