chân yến là gì ? chân yến có tốt không ?

chân yến là gì. chân yến sử dụng có đảm bảo dinh dưỡng, có tốt như tổ yến hay không và rất nhiều câu hỏi khác mà Tâm Yến nhận được hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết của yến sào Tâm Yến để hiểu hơn về sản phẩm siêu dinh dưỡng này nhé.

Chân yến là gì ?

chân yến sử dụng có đảm bảo dinh dưỡng ?

Giữa chân yến và tổ yến lựa chọn sản phẩm nào thì phù hợp ?

Dinh dưỡng của chân yến có tốt như tổ yến hay không ?

 Và rất nhiều câu hỏi khác mà Tâm Yến nhận được hàng ngày. Hãy tham khảo bài viết của yến sào Tâm Yến để hiểu hơn về sản phẩm siêu dinh dưỡng này nhé.

 Chân tổ yến là phần hình thành đầu tiên của tổ yến, bạn cứ hình dung như này, chân yến là hai cái móng nhà đầu tiên mà chim yến làm, sau đó mới kéo sợi từ chân này qua chân kia. Trong khoảng từ 30 - 45 ngày sẽ tạo thành tổ yến hoàn chỉnh như chúng ta thấy bên dưới. Sản phẩm chân yến có được do 1 trong hai trường hợp này mà ra:

1, Chân yến có được trong quá trình thu hoạch:

 Trong quá trình thu hoạch nếu không khéo léo người thợ thu hoạch yến sẽ dễ làm gãy phần chân yến vì phần này bám rất chắc vào thanh làm tổ, nếu không có kinh nghiệm thu hoạch rất khó để lấy đc trọn vẹn tổ yến. Và xác suất phần chân yến gãy ra chiếm khoảng 5 -  10% sản lượng yến thu hoạch.

2, Trong quá trình làm sạch tổ yến thô:

Trong quá trình làm ra sản phẩm tổ yến tinh chế làm sạch nguời ta thường loại ra phần chân yến chỉ giữ lại sợi yến, nên phần chân yến có được trong quá trình làm sạch tổ yến và bán ra thị trường. Thườn thì sản phẩm tinh chế sẽ không bao gồm phần chân yến, ngược lại sản phẩm tổ yến rút lông sẽ giữ lại trọn vẹn phần này. Đến đây thì bạn cũng đã hiểu chân yến là gì rồi phải không ?

chân yến là gì

Chân yến có tốt không, chân yến và tổ yến cái nào tốt hơn ?

 Về bản chất chân tổ yến cũng là từ tổ yến mà ra nên về dinh dưỡng so với tổ yến là như nhau, bạn không cần phải lo lắng về điều này nhé. Như phân tích ở trên và theo quan điểm của Yến Sào Tâm Yến chân yến còn có phần dinh dưỡng cao hơn vì được hình thành đầu tiên trong tổ yến và là phần chim yến bỏ nhiều công sức làm nhất, bạn cứ tưởng tượng phần móng nhà thì phải tốn nhiều công sức và thời gian nhất phải không nào ? Mặt khác chân yến còn có những ưu điểm mà tổ yến không có được như sau:

Ưu điểm của sản phẩm chân yến

- Vì chân yến có kết cấu dạng cục và chim yến phải mất rất nhiều công sức để tạo ra hai phần móng nhà này, bao gồm rất nhiều lớp nước bọt chồng chéo bện vào nhau nên chân yến về độ nở sẽ nở nhiều hơn yến tổ vì vậy sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khá nhiều khi bạn mua cho cả gia đình sử dụng, hoặc để sử dụng lâu dài cũng rất tiết kiệm. Theo quan sát của Tâm Yến chân yến thường nở gấp 1,5 lần so với tổ yến.

- Chân yến khi ăn rất giòn, dai, sực sực, mùi thơm dễ chịu. Khi ăn cũng mang lại nhiều cảm giác hơn. Lưu ý nếu bạn mua cho trẻ em từ 1 - 2 tuổi thì không nên lựa chọn sản phẩm chân yến nhé, vì khá cứng sẽ khiến các bé khó ăn.

- Phần chân yến thường rất ít lông nên khâu sơ chế tiết kiệm nhiều thời gian, độ hao hụt thấp hơn yến tổ. Ví dụ bạn mua 100gram tổ yến còn lông sau khi sơ chế nhặt sạch lông chỉ thu được 75 - 80gram yến đã làm sạch còn chân yến có thể thu được 85 - 90gram. Điều này cũng tiết kiệm thêm một khoản chi phí khi sử dụng yến.

chân yến có tốt không

Nhược điểm của chân yến:

- Thời gian ngâm nở lâu hơn bình thường: thông thường phải mất 4 - 5 tiếng ngâm nở hoàn toàn, bạn có thể ngâm quên qua đêm hoặc ngâm cả ngày cũng không sao cả. Trong quá trình ngâm phải dùng tay tách rời từng phần chân yến ra, như vậy khi chưng sẽ chín đều và dễ ăn hơn. Thường một số khách hàng hay bỏ qua bước này nên khi chế biến ăn có cảm giác cục cục ở giữa nghĩ là khó ăn, không chất lượng là không phải bạn nhé mà là do bạn chế biến chưa đúng cách khiến chân yến chưa đạt độ chín hoàn toàn mà thôi ! Bạn có thể tham khảo video chi tiết về hướng dẫn chế biến chân yến của yến sào Tâm Yến trong video bên dưới:

- không có sợi dài như yến tổ, hình thức nhìn như những mảnh vỡ nên chỉ thích hợp sử dụng, không thích hợp làm quà biếu vì sẽ dễ lầm tưởng là yến vụn. Nếu bạn có nhu cầu biếu người thân trong gia đình thì không sao nhưng nếu biếu đối tác, khách hàng thì nên lựa chọn sản phẩm tổ yến vì nhìn đẹp mắt hơn và cũng tăng thêm phần trang trọng cho món quà. Trước đây thì sản phẩm này thường không được khách hàng ưa chuộng vì nghĩ đến yến sào người ta chỉ nghĩ đến yến tổ chứ không biết rằng chân yến cũng rất chất lượng không hề thua kém.

- Mùi tanh đậm hơn tổ yến nhiều, điều này có thể gây cảm giác hơi khó ăn cho một số khách hàng lần đầu sử dụng yến sào nhưng đối với một số khách hàng thì đây lại là sản phẩm có hượng vị rõ nét nhất trong tất cả sản phẩm yến sào. Bạn có thể khắc phục bằng cách cắt 1 lát gừng, hoặc cho một ít hoa cúc vào chưng cùng để giảm bớt mùi tanh của chân yến sẽ dễ ăn hơn bạn nhé. 

Vây bạn nên chọn chân yến hay tổ yến ?

 Đọc đến đây chắc bạn cũng phần nào trả lời được cho câu hỏi chân yến là gì, chân yến có tốt không ? Chọn sản phẩm nào đó là tùy vào mục đích sử dụng và tài chính của bạn. Bạn muốn sử dụng sản phẩm nhiều sợi yến thì lựa chọn tổ yến, muốn sử dụng sản phẩm nở nhiều, tiết kiệm thì chọn chân yến. 

chân yến là gì 01

( Video Cận cảnh chim yến làm tổ trong nhà yến )

 Yến Sào Tâm Yến là đơn vị cung cấp tổ yến nhà nuôi trực tiếp không qua trung gian các sản phẩm yến sào nguyên chất 100%, đã có chỗ đứng và uy tín trên thị trường 10 năm qua. Bạn có thể tham khảo sản phẩm chân yến nguyên chất 100% của chúng tôi tại đây nhé:

- chân yến rút lông làm sạch - Tâm Yến

- chân yến thô còn lông - Tâm Yến

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Tâm Yến !

Tìm hiểu về chúng tôi - yến sào Tâm Yến tại đây: Đôi điều về yến sào Tâm Yến

Yến Sào Tâm Yến - Gửi Tâm vào sản phẩm

1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Đặt hàng ngay: 0902774444  -  0916664118

 


Tin liên quan

Từ khóa: chân yến là gì, chân yến có tốt không


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN