Tổ yến huyết bị làm giả thế nào ?

Chắc hẳn có một số bạn đã ít nhiều nghe nói đến yến huyết, vậy yến huyết là gì mà giá thành lại cao như vậy. Yến huyết là gì mà không ít người sẵn sàng móc hầu bao rất nhiều để sở hữu chúng. 

Tổ yến huyết bị làm giả thế nào ?

 Chắc hẳn có một số bạn đã ít nhiều nghe nói đến yến huyết, vậy yến huyết là gì mà giá thành lại cao như vậy. Yến huyết là gì mà không ít người sẵn sàng móc hầu bao rất nhiều để sở hữu chúng. Không cần bàn cãi về tác dụng diệu kì mà tổ yến huyết mang lại, một loại tổ yến đặc biệt mà thiên nhiên đã tạo ra. Vì giá thành cao và nhiều người ưa chuộng nên tổ yến huyết rất dễ bị làm giả. Công nghệ lầm giả tổ yến huyết đã có từ rất lâu đời nhưng nay yến sào đã trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với đại đa số người dân nên vấn đề này mới bị mang ra mổ xẻ nhiều. Vậy người ta đã làm giả tổ yến huyết thế nào để trục lợi ???

 Tổ yến huyết đến từ thiên nhiên có màu đỏ sậm, màu đỏ lan tỏa một cách tự nhiên từ chân tổ yến ( phần chim yến tạo ra đầu tiên, và là nền móng vững chắc cho cả tổ yến sau này, phần cứng nhất và già nhất của tổ yến. Nếu bạn chưa hiểu chân tổ yến là gì hãy tham khảo tại đây nhé ). Tổ yến huyết tự nhiên được tạo ra từ những chú chim yến thuộc phân loại chim yến Aerodramus fuciphagus germani,, một loại chim yến đặc trưng chỉ có ở một số tỉnh duyen hải miền trung và miền nam Việt Nam và tập trung rất lớn ở đảo yến Khánh Hòa. Loại tổ yến này được thế giới công nhận là yến vua và có chất lượng cao nhất.

Tổ yến huyết 01

( Huyết yến đảo Khánh Hòa )

Có 3 cách để làm giả một tổ yến huyết đảo như này

Cách 1: Dùng phẩm màu để tạo ra tổ yến huyết giả

Cách đơn giản và dễ làm nhất là dùng phẩm màu để nhuộm đỏ tổ yến. Những sản phẩm như vậy thường được bày bán rất nhiều ở các khu chợ trên địa bàn TpHCM. Tổ yến dạng này không khó để nhận biết, màu đỏ đều hết tổ yến và trông rất giả. Khi ngâm nước sẽ tan màu ra nước và quan sát là thấy ngay.

To yen huyet 02

( Tổ yến huyết nhuộm màu )

Cách 2: Tạo ra không khí nhiễm NH3 trong nhà yến để tạo ra tổ yến huyết giả

 Ở một số nhà yến lượng phân chim yến thải ra mỗi ngày là rất nhiều. Và không khí trong nhà yến rất hay nhiễm NH3 nếu người chủ nhà yến không dọn dẹp lâu ngày. Trong suốt quá trình làm nghề của mình thì tôi cũng có để ý một số tổ yến do lâu ngày không thu hoạch, hoặc quên thu hoạch cũng tự động bị ngả màu sang đỏ ( thời gian càng lâu màu đỏ càng sậm ), qua tìm hiểu thì thấy những tổ yến như vậy là do NH3 có trong phân chim yến bốc lên không khí kết hợp với O2 tạo thành một lượng Nitrit nhất định. Nitrit rất độc hại với con người khi hấp thu chúng vào cơ thể. Tổ yến huyết giả dạng này rất khó phân biệt vì màu đỏ sẽ trông như thật và rất tự nhiên.

Yến huyết giả 01

( Tổ yến huyết bên trong nhà yến bị nhiễm NH3 )

Cách 3: Ủ yến trắng trong hầm phân hữu cơ để tạo ra tổ yến huyết giả. ( cách này mới kinh khủng )

 NH3 có trong phân chim yến nên người ta đã nghĩ ra cách ngâm tổ yến trắng trong hầm phân hữu cơ một thời gian dài. Cách này thì công phu hơn và chủ động được sản lượng và thời gian thu hoạch. Nhưng rất dễ phân biệt, vì là ủ trong hầm phân hữu cơ nên màu sắc rất đều, đỏ từ chân tới tổ. Tùy theo thời gian ủ, 1 tháng sẽ cho ra hồng yến. Kéo dài thêm 2 - 3 tháng cho ra tổ yến huyết.

 Vậy theo bạn tổ yến huyết có thật sự quý giá nữa không khi được con người tạo ra như vậy

Một số hình ảnh về công nghệ làm yến huyết giả

yến huyết giả 02

( Những người thợ đang cho yến và khuôn )

yến huyết giả 03

( Sau 1 thời gian ủ cho ra yến huyết )

yến huyết giả 04

yến huyết giả 05

Công nghệ làm giả tổ yến huyết tràn làn

Tham khảo thêm bài viết:

>> Yến Sào Khánh Hoà đâu mới là thật ?

>> Yến sào cho bà bầu

30-off (1)

Yến Sào Tâm Yến - Gửi Tâm vào sản phẩm

CN1: 1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CN2: CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Nhà yến

 65 Đường 3/2, P. Tô Châu, Tx. Hà Tiên, Kiên Giang

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Giao Hàng Nhanh: Tp, HCM, Hà Nội giao hàng trong vòng 2h,

Các tỉnh khác 1 - 2 ngày

Gọi ngay để được tư vấn, đặt hàng: 

0916 664 118  -  0902 774 444


Tin liên quan

Từ khóa: to yen huyet, tổ yến huyết, yến huyết giả, yen huyet gia


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN