Cách bảo quản tổ yến hiệu quả

Chắc hẳn một số bạn khi mua tổ yến về không biết cách bảo quản tổ yến sào sao cho để được lâu mà vẫn không mất đi những giá trị dinh dưỡng. Yến Sào Tâm Yến xin giới thiệu với bạn cách bảo quản tổ yến khoa học và đúng cách nhất.

Làm thế nào để bảo quản tổ yến sào đúng cách nhất

Chắc hẳn một số bạn khi mua tổ yến về không biết cách bảo quản tổ yến sào sao cho để được lâu mà vẫn không mất đi những giá trị dinh dưỡng. Yến Sào Tâm Yến xin giới thiệu với bạn cách bảo quản tổ yến khoa học và đúng cách nhất.

Mời các bạn tham khảo !!!

cách bảo quản tổ yến như thế nào là đúng ?

1. Đối với tổ yến thô ( còn lông )

- Cất giữ nơi khô ráo. Tránh cất giữ ở chỗ quá kín đôi khi tạo sự ẩm mốc cho tổ yến.

- Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.

cach bao quan to yen hieu qua 01

2. Tổ yến sau khi làm sạch

a. Cách bảo quản tổ yến trong vòng 1 tuần.

Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, bạn để cho ráo nước (chỉ cần ráo nước, không phải khô), đựng trong hộp hoặc chén có nắp đậy, cất giữ trong tủ lạnh. Tốt nhất nên cho tổ yến vào ngăn mát của tủ lạnh.

b. Cách bảo quản tổ yến trong vài tháng.

- Để nơi khô ráo
  • Nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô. Có thể sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không làm khô bằng cách cho vào lò nướng, lò viba hay phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Tổ yến sau khi được sấy khô hãy cho vào túi nilông hút chân không hoặc cho vào hộp kín, cất nơi khô ráo để có thể lưu trữ lâu dài.
  • Nếu bảo quản tổ yến ở tủ gỗ, két sắt: Sau khi làm khô bọc hộp yến thật kín bằng nhiều lớp giấy báo và quấn kín bằng băng dính sẽ có thể bảo quản hàng năm mà không bị ẩm mốc, không bị mất chất.

cach bao quan to yen hieu qua 02

– Để trong tủ lạnh
  • Nếu bạn dự định sử dụng lâu hơn 1 tuần, bạn để ráo nước và gói vào giấy foil (không nên sử dụng nilon) và để vào ngăn đông. Thời gian có thể sử dụng trong vài tháng.
  • Sau khi làm khô tổ yến nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh: Nên bọc thật kín hộp yến bằng nhiều lớp túi ni lông để tránh tình trạng tổ yến quá khô, giòn dễ vỡ.
Lưu ý:

Nếu tổ yến đã bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và sự oxy hóa. Khi đó tổ yến có vẻ hơi mềm, bụi bẩn và hơi ẩm mốc. Hãy sử dụng một bàn chải đánh răng nhẹ nhàng làm sạch tổ yến sau đó sấy khô và bảo quản theo hướng dẫn bên trên.

Hãy cẩn thận, nếu bạn thấy những tổ chim có lớp bề mặt đã chuyển sang màu đen, điều đó có nghĩa là tổ của chim đã bị ăn mòn do vi khuẩn hoặc đã trải qua quá trình oxy hóa nghiêm trọng. Tổ yến đó không ăn được.

Do đó, cần lựa chọn những tổ yến đã được sấy thật khô bảo quản trong hộp kín hay túi hút chân không. Tổ yến được bảo quản trong tủ lạnh cần sự quan tâm chú ý thật cẩn thận.

Tham khảo thêm về bài viết:

>> Phân biệt tổ yến thô thật giả phần 2

>> Tác dụng của yến sào cho bà bầu

Yến Sào Tâm Yến - Gửi Tâm vào sản phẩm

1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Đặt hàng ngay: 0902774444 - 0916664118


Tin liên quan

Từ khóa: Cách bảo quản tổ yến hiệu quả, cach bao quan to yen hieu qua, bảo quản tổ yến, bao quan to yen


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN