Phân biệt tổ yến thô thật giả ( phần 2 )

Phân biệt tổ yến thô thật giả ( phần 2 )

 Bài viết này Yến Sào Tâm Yến xin giới thiệu tới các bạn cách phân biệt tổ yến sào thô ngoại nhập và tổ yến Việt Nam. Thị trường hiện nay chiếm đến 90% là tổ yến nhập khẩu. Các bạn sẽ hỏi tôi rằng liệu tổ yến nhập vậy chất lượng có tốt không ? tổ yến nhập khẩu được đưa vào Việt Nam bằng nhiều con đường và cũng nhiều loại mặt hàng, người bán yến nhập thì nói yến Việt, thật giả lẫn lộn. Tổ yến của nước bạn Indo, malay, philipine chất lượng cũng rất tốt vì ngành công nghiệp nuôi yến đã phát triển từ lâu đời, nhưng những tổ yến đủ tiêu chuẩn xuất khẩu theo diện chính ngạch thì đã xuất qua thị trường Trung Quốc, HongKong là chính.  tổ yến kém chất lượng, tổ yến cũ bị loại ra và được tiểu thương Việt Nam nhập về bằng nhiều con đường và tất nhiên là chất lượng không tốt. Những tổ yến này được xịt ẩm và ép lại trong những thùng xốp nên tổ yến nhập độ ẩm thường cao. Cũng vì lý do độ ẩm cao nên tổ yến nhập ít nhiều đã nở ra một phần. Nên khi chưng lên ko nở nhiều và dai sợi như tổ yến Việt và chất dinh dưỡng cung mất đi nhiều.
 

Tổ yến thô nhập có chất lượng thua xa yến Việt

 Tổ yến thô việt nam được đánh giá là tổ yến chất lượng nhất thế giới và được thị trường HongKong rất ưa chuộng và giá tổ yến Việt được bày bán gấp đôi các loại yến của nước khác ( Hongkong chiếm 50% sản lượng tiêu thụ tổ yến của cả thế giới ). 

Tổ yến việt rất khô dòn, dễ vỡ, sợi yến trong bắt mắt, khi ngâm ra rất tanh thơm và nở nhiều, dai sợi. Ngược lại tổ yến nhập kém chất lượng sợi yến thường đục màu, sợi yến không tanh thơm như tổ yến Việt, tổ yến nhập còn bị pha trộn các thành phần khác nhằm tăng trọng lượng và hạ giá bán, hàm lượng dinh dưỡng cũng không cao như tổ yến Việt.
To yen tho 01
( trên: Tổ yến malay, dưới: tổ yến việt )

 Quan sát bề mặt tổ yến thô có thể giúp bạn phân biệt với yến nhập

Như hình bạn có thể thấy bề mặt tổ yến thô nhập và tổ yến Việt khác nhau rất nhiều. Vì lý do bị xịt ẩm vận chuyển về việt nam nên tổ yến nhập thường có hình dáng không cân đối và bề mặt khá đục, sợi yến to vì bị ẩm lâu ngày ngược lại tổ yến Việt đạt chuẩn sợi yến bóng, đẹp rất bắt mắt, hình dáng cân đối. Khi ngâm ra nở nhiều trong nước sơi yến vẫn giữ độ trong.

Bạn có thể tham khảo các bài viết bổ ích khác của chúng tôi

Tác dụng của tổ yến sào đối với sức khỏe

100gram tổ yến làm sạch giá bao nhiêu

Yến Sào Tâm Yến - Gửi Tâm vào sản phẩm

1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Nhà yến

 65 Đường 3/2, P. Tô Châu, Tx. Hà Tiên, Kiên Giang

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Đặt hàng ngay: 0902774444 - 0916664118


Tin liên quan

Từ khóa: To yen tho, tổ yến thô, tổ yến Việt Nam, to yen viet nam


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN