Yến bẩn là gì

 Hiện nay vấn đề về yến pha trộn đường và tẩy rửa hóa chất, công nghệ làm giả tổ yến đang được dư luận quan tâm và mổ xẻ, những mặt hàng này tràn ngập thị trường. Yến Sào Tâm Yến xin đưa ra những cách phân biệt cũng như những nhìn nhận về thị trường

Tổ yến bẩn là tổ yến pha trộn, yến giả kém chất lượng, sử dụng hóa chất để tẩy rửa...

Yến bẩn là gì ?

 Hiện nay vấn đề về yến pha trộn đường và tẩy rửa hóa chất, công nghệ làm giả tổ yến đang được dư luận quan tâm và mổ xẻ, những mặt hàng này tràn ngập thị trường. Yến Sào Tâm Yến xin đưa ra những cách phân biệt cũng như những nhìn nhận về thị trường dựa trên kinh nghiệm thực tế giúp khách hàng phân biệt cũng như hiểu sâu hơn về sản phẩm tổ yến sào tránh tiền mất tật mang. Tổ yến là mặt hàng giá trị cao và rất dễ bị làm giả, pha trộn nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Yến "bẩn" là yến pha trộn, tẩy rửa bằng hóa chất công nghiệp, đặc biệt tổ yến huyết được nhuộm màu cực kì độc hại và có thể gây ung thư. Những tổ yến kiểu này thường được bán với giá rất rẻ hoặc khuyến mãi cực khủng ( 50 - 70% ) và tặng nhiều phần quà hấp dẫn nhằm đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng thậm chí có những thương hiệu bán với giá trên dưới 1 triệu, xin lưu ý rằng giá đó sau khi trừ đi khuyến mãi, chi phí quảng cáo, mặt bằng, nhân viên..vv... họ vẫn có lời. Vậy giá trị thật của yến "bẩn" là bao nhiêu ????

                                                          

                                                                                ( Sợi yến thật nở to gấp 3 - 4 lần khi ngâm nước )

Yến bẩn được xử lý như thế nào ?

Nói Về Chất Độn & Tại Sao Lại Độn

1. Chất độn thứ nhất là ... Nước: Không ai nghĩ nước là chất độn, nhưng khi bạn bỏ 4.000.000đ mua 100g yến tinh về. Mở ra cân ngay thì đủ 100g, nhưng vì bận vụ gì đó chưa đem cất được, để thoáng gió đến sáng thì cân lại chỉ còn 95g. Xin lỗi, bạn đã bị móc túi 200.000đ.
Vì khi yến sấy khô sẽ rất dễ vỡ vụn khi vận chuyển, do đó trước khi vận chuyển thì người bán thường phun sương vô ẩm cho mớ yến, yến sẽ mềm và dẻo hơn do đó sẽ không bị vỡ vụn lúc vận chuyển. Nếu bạn không rành và người bán làm lơ vụ bù ẩm thì bạn chịu thiệt rồi.

2. Chất độn thứ 2 là muối: cũng lý do như mục 1, nhưng nếu vận chuyển đi xa, để trong hộp lâu ngày thì mớ yến bị ẩm đó có thể nổi mốc. Nên có nơi họ phun nước muối pha rất loãng để yến vẫn mềm để khỏi gãy mà không bị mốc. Loại này khi bạn bẻ một miếng yến ngậm thử thì thấy mặn mặn, và bề mặt yến thường trắng đục.

3. Chất độn thứ 3 là đường: Hiện nay thì tình trạng yến tẩm đường tràn ngập thị trường. Cũng có 1 lý do như mục 1 và ngoài ra người bán lợi dụng sự kết dính của đường để yến sợi ngắn, vụn dính chặt vào nhau. Ngoài ra, đường cũng là một chất bảo quản thực phẩm để yến có thể tồn kho lâu mà không bị hết hạn sử dụng. Cái gì có thể ôi thiu chứ kẹo chả bao giờ hư cả. Nên khi bạn bẻ một miếng yến và ngậm trong miệng thì sẽ thấy vị ngọt, yến tẩm đường độ ẩm rất cao vị ngọt càng nhiều thì họ độn đường càng nhiều vào yến để tăng trọng lượng.

4. Chất độn thứ 4 là lòng trắng trứng gà: Để nhặt nhanh lông và bụi trong tổ yến, tiểu thương trộn lòng trắng trứng gà vào và quậy một hồi lâu. Sự kết dính trong lòng trắng trứng gà sẽ lấy đi tất cả lông và bụi trong tổ yến. Với cách tinh chế này một ngày một người có thể là cả kg yến một ngày. Chi phí nhân công rẻ hơn rất nhiều. Chỉ có điều khi cân thì yến đã lẫn với trứng gà rồi nên có cân đủ 100g thì cũng không xác định được là bao nhiêu % trong đó là yến. Loại này khi bạn ngưởi thì khô vẫn nghe mùi tanh trứng gà.

5. Chất độn thứ 5 là dầu ăn hay dầu gì gì đó: Cũng lý do như cái thứ 4 là xử lý lông & bụi. Cách làm cũng y chang trứng gà. Và khi xử lý xong vẫn còn dính dầu trong đó nên bạn ngưởi sẽ thấy mùi rất sốc và khi chưng yến nổi nhiều bọt,

                                                                                              

6. Chất độn thứ 6 là Vi cá hoặc nấm tuyết: cũng màu trắng, chưng lên ăn vẫn cứ sực sực. Không tách lớp và không trong suốt trong nước, ngậm trong miệng có ma sát, có mùi đặt trưng của nấm. Thường thì yến hũ chưng sẵn chủ yếu là nấm tuyết.

Mục thứ 6 là cố ý ăn chặn người mua. Nhiều khi không có chút yến nào. Vì thật sự yến nguyên chất khi chưng lên khoảng 20 30 phút sợi yến cũng ko còn quá giòn vì yến là chất hữu cơ nếu chưng quá lâu cũng tan một phần trong nước, nhưng vẫn nguyên sợi và trơn nhé. Nếu khi chưng lên khoảng 20 phút bạn vẫn thấy nó giòn quá rồi khen yến già, chất lượng thì có thể đó không phải yến.

Yến Sào Tâm Yến - Thương hiệu yến sào uy tín tại tphcm

1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Nhà yến

 65 Đường 3/2, P. Tô Châu, Tx. Hà Tiên, Kiên Giang

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Đặt hàng ngay: 0902774444 - 0916664118

 
>>> TÌm hiểu thêm về yến sào


Tin liên quan

Từ khóa: Yến bẩn là gì, yen ban la gi, yen sao, yến sào, yến giả, yen gia


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN