Cách chưng yến đường phèn

Chưng yến đường phèn là món ăn rất tốt cho phổi, hệ hô hấp của bạn sẽ được tăng cường sức đề kháng lên rất nhiều.

Cách chưng yến đường phèn, dễ làm, bổ dưỡng

 Hôm nay Yến Sào Tâm Yến xin giới thiệu tới quý khách cách chế biến món ăn từ yến sào đơn giản và dễ làm nhất nhưng vẫn đảm bảo giữ được hoàn toàn dinh dưỡng từ tổ yến mà ai cũng có thể làm được. Và chúng tôi cũng khuyên bạn nên chế biến yến sào theo cách này, vừa đơn giản dễ làm lại giữ nguyên mùi vị nguyên thuỷ nhất của tổ yến. Chưng yến đường phèn là món ăn rất tốt cho phổi, hệ hô hấp của bạn sẽ được tăng cường sức đề kháng lên rất nhiều.

cach-chung-yen-duong-phen


Nguyên liệu làm yến chưng đường phèn

3gram yến khô + đường phèn chưa qua tinh chế.

 Mỗi lần ăn bạn nên sử dụng khoảng 3gram yến khô. Đây là liều lượng tiêu chuẩn Tâm Yến khuyên dùng, không ăn quá ít, cũng không ăn quá nhiều mà hãy ăn đều đặn mới thấy được hiệu quả của yến sào mang lại. Lưu ý là đường phèn chưng cùng bạn nên chọn loại đường chưa qua tinh chế, nguyên cục là tốt nhất, loại đường này vị không quá ngọt chưng cùng yến rất hợp và thanh.

( Đường phèn chưa qua tinh chế, vị ngọt nhẹ rất hợp chưng cùng yến )

yen-chung-duong-phen-02

  • yến sau khi đã làm sạch, cho vào một cái thố nhỏ, đổ đầy nước ( nước lọc hoặc nước suối ), xấp xấp với lượng yến là được
  • Để lên bếp chưng cách thủy, nhơ đậy nắp nồi chưng. Để lửa lớn sau khi sôi hạ lửa nhỏ riu riu chưng trong vòng 15 - 20 phút. Quan sát thấy sợi yến trong vắt là đạt.
  • cuối cùng cho đường phèn và nêm cho vừa miệng ăn ( đường phèn nên cho vào sau cùng, vì nếu cho từ đầu đường sẽ bao bọc sợi yến, yến sẽ không nở nữa. Một số bạn bỏ đường vào ngay từ lúc đầu cùng yến sau khi chưng thấy sợi yến không nở nghĩ rằng yến giả thì không phải đâu nhé ! ).
  • Đối với một số người không thích mùi tanh của yến có thể cắt vài lát gừng bỏ vào cho dễ ăn.
  •  Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
  • ==> Theo kinh nghiệm của Tâm Yến thì liều lượng mỗi tuần chúng ta ăn ba chén chè tổ yến đường phèn là vừa đủ nhất, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.
    Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến chưng đường phèn sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi, hồi phục sức khoẻ.

to-yen-chung-duong-phen

Có thể bạn quan tâm

 Giá yến sào nguyên chất tối thiểu là bao nhiêu ?

 Cách phân biệt tổ yến thật giả

Thương hiệu yến sào uy tín - Yến Sào Tâm Yến

CN1: 1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CN2: CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Đặt hàng hoặc tư vấn: 0902774444  -  0916664118


Tin liên quan

Từ khóa: cách chưng yến đường phèn, tổ yến chưng đường phèn


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN