Những bí mật về loài chim yến mà chúng ta còn chưa được biết

Những bí mật về loài chim yến mà chúng ta còn chưa được biết. Tâm Yến xin chia sẻ với bạn đọc những bí mật không phải ai cũng biết về loại chim quý giá, quà tặng của thiên nhiên cho con người

NHỮNG BÍ MẬT MÀ CHÚNG TA CÒN CHƯA BIẾT VỀ LOÀI CHIM YẾN LẤY TỔ ĂN ĐƯỢC ?

 Loài Chim Yến lấy tổ ăn được có nhiều điểm mà con người chúng ta ít biết về chúng. Nó rất khác Biệt với những loài Chim khác. Chim Yến làm tổ từ nước bọt của chính nó chứ không có làm tổ từ lá, cỏ, cây như các loài chim khác. Chim Yến là một loài sống bầy đàn và rất đoàn kết, chung thủy, khi bay đi kiếm ăn sẽ bay theo đàn và khi bị tình địch có ý định tấn công chúng sẽ đoàn kết lại và chống trả đối phương. Chim Yến không có đậu được vì chân của chim Yến thu rút lại rất ngắn, chỉ có ba chi trước và 1 chi sau nên nó chỉ có thể bám được vào những vách đá, vách tường, vách gỗ, khi chúng bay đi kiếm ăn nó sẽ bay lượn cả ngày mà không biết mệt mỏi, chỉ khi buổi chiều tối quay về hang tổ thì mới bám lên tổ để ngủ.

chim yến cho con ăn 

 Chim Yến có thể ngủ được trong khi bay trên không trung và bắt những con mồi nhỏ như đầu que tăm trong khi bay lượn trên không trung với tốc độ cao 160km/1h. Chim Yến chỉ uống nước sương, ao hồ sông suối sạch sẽ chứ không uống nước sông suối, ao hồ bẩn và khi bay bộ lông vũ có thể hấp thụ nước vào cơ thể của chúng. Chim Yến là loài sống rất chung thủy nếu như một cặp đôi đã kết bạn tình làm vợ chồng thì chim sẽ ở với nhau trọn đời và gần như không chuyển vị trí làm tổ trừ khi vị trí đó bị hư hỏng do tác động của thiên nhiên dẫn tới không còn an toàn nữa. Chim Yến có thể bay trong hang tối mà không cần nhìn bằng mắt. Nó định vị bằng sóng dội, trong hang động tối nhưng nó luôn định vị chính xác vị trí tổ của nó khi bay về Tổ.

chim yến về tổ 

 Còn nhiều đặc tính rất đặc biệt khác mình sẽ tìm hiểu thêm và chia sẽ cho các Bạn đọc để có hiểu biết hơn về loài Chim Yến nhé. Nếu có chổ nào chưa chính xác mọi người cho mình góp ý để mình tham khảo và cũng cố thêm kiến thức về loài Chim Yến.

Cảm ơn mọi người đã đón nhận bài viết của mình. Chân thành cảm ơn và biết ơn cả nhà nhiều nhé !

 


Tin liên quan

Từ khóa: bí mật về loài chim yến, chim yến


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN