Tại sao tổ yến nhập khẩu lại có giá trị thấp hơn tổ yến Việt

Việc nhập khẩu tổ yến về việt nam chủ yếu là buôn bán nhập lậu (để giảm giá thành) nên việc vận chuyển sẽ khó khăn hơn dẫn đến người buôn dùng cách làm ẩm yến để yến k bị bể vụn. Việc làm ẩm trong thời gian dài buộc họ phải ngâm tổ yến trong chất hoá học để chống mốc, côn trùng...

Tại sao tổ yến nhập khẩu lại có giá trị thấp hơn tổ yến việt. 

gia tri cua to yen viet nam 01

Lý do 1:

- Thị trường yến hiện nay được chia làm 2 nhánh đó chính là Yến Việt và Yến nhập khẩu từ các nước Mã, Thái, Indo, Campuchia (được gọi chung là yến Mã)

- Yến Mã loại 1 hầu hết được xuất sang TQ, Nhật Bản (thị trường tiêu thụ Yến lớn nhất thế giới) vì đối với những nước này từ xa xưa yến sào đã là một món ăn không thể thiếu đối với tầng lớp thượng lưu. Và lượng cung là luôn luôn không đủ cầu 

- Yến Mã loại 2 được tiệu thụ trong nội địa. 

- Yến Mã còn dạt lại, k xuất được, nội địa k thèm sẽ được xuất về Việt Nam. Tổ yến này là hàng kém chất lượng, bí biến đổi về màu sắc và chất dinh dưỡng. Nghe thì tưởng hơi quá nhưng là sự thật.  Việt Nam là thị trường nhỏ nhưng người bán ham lời, người mua lại ham rẻ nên các loại yến dạt lại, chất lượng kém, mất chất dinh dưỡng, bị các nước khác trả về sẽ nhập hết qua Việt Nam tiêu thụ,. Tệ hại hơn một số tổ yến rất kém chất lượng và để quá lâu trong nhà yến nên chất dinh dưỡng không còn bao nhiêu, protein có thể về mức dưới 30% và bị biến đổi về màu sắc nhưng tại thị trường Việt Nam lại cho rằng đây là hồng yến, huyết yến và người bán bán với giá cao ngất ngưởng. Vô hình chung kéo theo giá trị của tổ yến Việt Nam xuống thấp.  

Gia tri cua to yen viet nam 02

( Tổ yến nhuộm màu )

Lý do 2:

 Do việc nhập khẩu về việt nam chủ yếu là buôn bán nhập lậu (để giảm giá thành) nên việc vận chuyển sẽ khó khăn hơn dẫn đến người buôn dùng cách làm ẩm yến để yến k bị bể vụn. Việc làm ẩm trong thời gian dài buộc họ phải ngâm những chất hoá học để chóng mốc, côn trùng... Yến bị ẩm trong thơi gian dài, lại còn ngấm chất hoá học thì làm sao còn chất dinh dưỡng ???

Gia tri cua to yen Viet Nam 03

=> CHẤT LƯỢNG LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ TỔ YẾN VIỆT NAM. 

Tham khảo thêm bài viết

>> Mua yến sào ở đâu tốt nhất tại tphcm

>> Cách phân biệt tổ yến sào thật, giả, kém chất lượng

Yến Sào Tâm Yến - gửi Tâm vào sản phẩm

1005/61 Nguyễn Kiệm, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM ( gần bệnh viện 175 )

CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất

Khu Phố 3, Ấp Núi Tung, Tx. Long Khánh, Đồng Nai

Đặt hàng ngay: 0902774444 - 0916664118

Từ khóa: Giá trị của tổ yến Việt Nam, gia tri cua to yen Viet Nam, tổ yến Việt Nam, to yen viet nam


CTKM VUI XUÂN GIÁP THÌN